Thu Thảo (bongcomay2008@...)

ThS.BS Suzane Thanh Thanh, phòng khám Tổng quát, bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM: Lạp xưởng nếu chỉ chiên sơ cho vàng thì có thể bên trong thịt chưa chín. Như vậy các ấu trùng sán dãi heo (Toenia solium) vẫn còn sống. Nếu ăn thịt sống mà có chứa ấu trùng sán dãi heo thì có thể bị bệnh. Xét nghiệm máu có thể biết bệnh. Sau một tuần ấu trùng xâm nhập vào cơ thể thì có thể phát hiện. Do đó, một tuần sau khi ăn thịt sống, bạn có thể xét nghiệm máu để biết mình có mắc bệnh hay không. Bệnh có thể chữa được, em đừng lo.

Theo SGTT