Ăn thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

CHÂU NGUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 7/2/2020 - 14:36

(PLO)- Theo một nghiên cứu, ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine. Theo nghiên cứu, ăn hai phần thịt đỏ, thịt chế biến mỗi tuần dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 3%-7%, theo The Healthsite.

Ăn thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim - ảnh 1
Ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Ảnh: Internet

Các tác giả của nghiên cứu lưu ý rằng tiêu thụ thịt đỏ cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác như ung thư.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Lancet EClinical Medicine cho thấy rằng chế độ ăn giàu protein như thịt có thể gây tổn hại cho trái tim. Chính vì thế, các nhà nghiên cứu cho rằng chế độ ăn dựa trên thực vật, bao gồm trái cây và rau quả là cách để bảo vệ tốt cho tim mạch.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng béo phì và thừa cân có thể làm tăng nguy cơ huyết áp cao, cholesterol cao, đau tim và suy tim. Hơn nữa, thừa cân và béo phì có liên quan đến một số bệnh như ung thư, bệnh túi mật và viêm xương khớp.

CHÂU NGUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.