Bắp cải có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường
(PLO)- Bắp cải có thể giúp người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu.

Chế độ ăn nhiều rau và trái cây rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, bắp cải được biết là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, theo The Healthsite. 

Bắp cải có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường - ảnh 1
Bắp cải được biết là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Ảnh: Internet

Bắp cải có rất nhiều chất chống ôxy hóa và giúp hạ đường huyết, điều này làm cho chúng trở thành một loại rau trị bệnh tiểu đường.

Trong một nghiên cứu đã được thực hiện trên chuột vào năm 2008, các nhà nghiên cứu đã cho chuột ăn bắp cải trong vòng 60 ngày. Kết quả cho thấy ăn bắp cải có thể làm giảm lượng đường trong máu và kiểm soát lượng đường trong phạm vi an toàn. Ngoài ra, ăn nhiều bắp cải có thể giúp giảm cân, do chúng chứa ít calo và hàm lượng chất xơ cao.

Bên cạnh đó, bắp cải có thể cải thiện chức năng thận, do chúng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, nên nó cũng giúp duy trì các chức năng của thận. Vì nếu bệnh nhân tiểu đường có lượng đường trong máu cao, thận sẽ cố gắng loại bỏ lượng đường trong máu bằng cách loại bỏ chúng qua nước tiểu, điều này không tốt cho thận.

Chính vì thế, trong chế độ ăn của mỗi người nên bổ sung bắp cải vào thực đơn, ít nhất ba lần một tuần, theo The Healthsite.

CHÂU NGUYÊN