Ngoài trái xoài thì lá xoài cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo Healthline, lá xoài mang lại những lợi ích dưới đây:

Bất ngờ với lợi ích của lá xoài - ảnh 1
Lá xoài mang lại nhiều lợi ít cho sức khỏe. Ảnh: NV

Chống lại bệnh tiểu đường

Lá xoài có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, chúng có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu. Một nghiên cứu trên chuột  đã cho thấy, lượng chất béo trung tính và đường trong máu thấp hơn ở những con chuột được ăn lá xoài trong vòng hai tuần.

Đặc tính chống ung thư

Nhiều đánh giá chứng minh rằng mangiferin trong lá xoài có thể có tiềm năng chống ung thư, do chúng có thể chống lại stress oxy hóa và chống viêm. Các nghiên cứu đã cho thấy, chúng có tác dụng cụ thể để chống lại ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt,… Theo Healthline.

Điều trị loét dạ dày

Lá xoài có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị loét dạ dày. Một nghiên cứu trên động cho thấy, dùng lá xoài có thể làm giảm tổn thương dạ dày.

Một nghiên cứu khác trên động vật cũng đã cho thấy, mangiferin trong lá xoài có thể cải thiện đáng kể tổn thương đường tiêu hóa.

Có lợi cho tóc

Lá xoài được cho là thúc đẩy tăng trưởng tóc, và chiết xuất lá xoài có thể được sử dụng trong một số sản phẩm tóc. Ngoài ra, lá xoài rất giàu chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ nang tóc khỏi bị hư hại.

Ăn xoài có gây nổi mụn?
Ăn xoài có gây nổi mụn?
(PLO)- Chúng ta vẫn thường quan niệm xoài là loại quả rất nóng, dễ gây nổi mụn. Vậy điều này có chính xác?