Do các khe hở của lồng quạt quá rộng nên khi ngã vào người bé, quạt vẫn tiếp tục quay và hậu quả là cánh quạt đã chém trực tiếp vào đầu bé làm văng một mảnh sọ ra ngoài.

Sau tai nạn, bé mất máu nhiều, lơ mơ và được chuyển gấp vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM. Tại bệnh viện, bé được nhanh chóng xử trí chống sốc, truyền máu, kháng sinh và mổ cấp cứu khẩn. Các bác sĩ trực ngoại thần kinh đã cầm máu, làm sạch vết thương da đầu, gặm phần sọ lõm bị dơ, treo màng cứng và kéo da che lại phần sọ lõm này. Hiện bé đã qua cơn nguy hiểm, tỉnh táo, ăn uống được nhưng thỉnh thoảng vẫn còn những cơn co gồng.

Bác sĩ Đặng Ngọc Dũng, phẫu thuật viên chính, cho biết vết thương trên đầu bé ngoài rách da khá dài vùng trán và thái dương mỗi nơi khoảng 15cm, bé còn bị cánh quạt chém văng hai mảnh xương sọ ở vùng trán và thái dương. Ngoài ra bé còn bị giập não vùng thái dương đỉnh phải dẫn đến hậu quả là sau mổ não bé vẫn còn bị chấn thương và có những cơn co gồng.

Việc giải quyết vết thương sọ não của bé chỉ mới là bước đầu, bé còn trải qua đợt vá sọ khi xương sọ của bé đã phát triển hoàn chỉnh.

Theo BS TRƯƠNG ANH MẬU, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TTO)