Bữa sáng vừa giảm cân vừa kiểm soát lượng đường trong máu

NGUYÊN VÕ
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 27/3/2020 - 19:51

(PLO)- Ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau, thịt nạc… là những lựa chọn tốt cho bữa ăn sáng.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Chính vì thế, chúng ta nên dành thời gian để chuẩn bị cho bữa sáng. Theo The Health Site, dưới đây là cách chọn những thức ăn cho buổi sáng lành mạnh. Chúng giúp chúng ta nạp năng lượng, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, chúng còn có thể giúp kiểm soát cân nặng, kiểm soát lượng đường trong máu:

Bữa sáng vừa giảm cân vừa kiểm soát lượng đường trong máu - ảnh 1
Ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau, thịt nạc… là những lựa chọn tốt cho bữa ăn sáng. Ảnh: Internet

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt có chứa nhiều chất xơ tan và không tan, chúng giúp ích cho hệ tiêu hóa của chúng ta. Chất xơ tan là loại chất xơ mà cơ thể có thể tiêu hóa, chất này có thể giữ hàm lượng cholesterol, chỉ số đường huyết ở mức ổn định. Bên cạnh đó, chất xơ tan còn có khả năng hỗ trợ cho sức khỏe hệ tim mạch, giúp giảm cân.

Protein

Bữa ăn sáng giàu protein sẽ tăng cảm giác no, sẽ làm cho chúng ta không ăn quá nhiều trong ngày. Nếu thiếu protein trong bữa sáng, khối lượng cơ và trao đổi chất sẽ giảm. Cung cấp protein lành mạnh cho bữa sáng như trứng, đậu, thịt,… sẽ giúp nạp năng lượng cho cơ thể, đồng thời có thể giúp chúng ta no lâu hơn.

Trái cây và rau

Rau và trái cây là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nhưng lại chứa khá ít calo. Chính vì thế, thêm rau vào bữa ăn sáng có thể giúp kiểm soát được cân nặng, kiểm soát được lượng đường trong máu.

Sữa ít béo

Sữa ít béo là lựa chọn tốt cho một bữa sáng. Chúng ta có thể thêm một ly sữa tách hoặc cũng có thể thêm sữa chua và một số loại quả mọng cho buổi sáng để tăng cường sức khỏe.

NGUYÊN VÕ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM