Chất xơ làm giảm nguy cơ đột quỵ

Nếu bạn có một chế độ ăn uống đầy đủ chất xơ thì nguy cơ đột quỵ của bạn là rất thấp.

Các nhà nghiên cứu thu thập và phân tích dữ liệu từ năm 1990 đến 2012, họ tập trung nghiên cứu vào các hình thức đột quỵ chủ yếu: thiếu máu cục bộ (khi có cục máu đông chặn dòng máu lên não), xuất huyết khi đột quỵ (một mạch máu bị rò rỉ trong não) thì thấy rằng nếu như người trưởng thành có thể đảm bảo 25 g chất xơ mỗi ngày thì nguy cơ đột quỵ của chúng ta giảm 70%.

BT (Theo Medicalnewstoday)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm