Công dụng của quả bầu mà ít ai biết đến

NGUYÊN VÕ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 30/3/2020 - 10:45

(PLO)- Quả bầu có thể hỗ trợ cho việc giảm cân, giúp cầm máu, giữ cho dạ dày không bị loét…

Quả bầu được dùng phổ biến ở Đông Nam Á, chúng rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu, đây cũng là nguồn cung cấp phốt pho, canxi, sắt, riboflavin, thiamine, niacin và vitamin C tốt cho cơ thể. Ngoài ra, quả bầu còn có thể chữa bệnh rất tốt. Theo The Health Site, dưới đây là những công dụng mà quả bầu mang đến:

Công dụng của quả bầu mà ít ai biết đến - ảnh 1
Quả bầu có thể hỗ trợ cho việc giảm cân. Ảnh: Internet

Hỗ trợ giảm cân

Nếu chúng ta đang muốn giảm cân, bầu là lựa chọn tuyệt vời vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng nước cao, rất lý tưởng để giảm cân. Ăn quả bầu còn giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất.

Giữ cho dạ dày không bị loét

Ăn quả bầu có thể giúp chống lại sự hình thành các vết loét trên màng của dạ dày và ruột. Nó cũng giúp chống lại acid do thức ăn cay hoặc do nhịn ăn trong một thời gian dài.

Ngoài ra, quả bầu còn giúp loại bỏ tất cả vi khuẩn có hại trong dạ dày và ruột bằng cách hoạt động như một chất chống vi khuẩn. Điều này giúp chống nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Giúp cầm máu

Quả bầu có chứa chất chống đông máu tự nhiên, do đó giúp kiểm soát chảy máu. Nếu tiêu thụ quả bầu thường xuyên, nó giúp ngăn chặn chảy máu mũi, thường xảy ra phổ biến trong mùa hè. Cùng với đó, các tình trạng như tiểu máu, chảy máu do loét, có thể được ngăn chặn bằng cách tiêu thụ nước ép bầu.

Giúp chống lại bệnh tâm thần

Quả bầu giúp đối phó với các bệnh tâm thần vì chúng hoạt động như một thuốc an thần tự nhiên. Chúng giúp làm dịu thần kinh và não. Chính vì thế, quả bầu được sử dụng để làm giảm bớt các tình trạng liên quan đến hệ thống thần kinh như động kinh, lo lắng, mất ngủ, rối loạn thần kinh và hoang tưởng.

Uống một ly nước ép bầu mỗi ngày có thể giúp đối phó với tất cả căng thẳng mang lại cho chúng ta, giúp chúng ta giữ bình tĩnh, theo The Health Site.

NGUYÊN VÕ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Dịch COVID-19 tái xuất hiện ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay 19-5: Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hàng loạt dự án được ‘giải cứu’ tại Bình Thạnh; TP.HCM phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, đang tìm nguồn lây; bàn vụ công an thờ ơ khi dân bắt cướp.