Cứu sống người bị bánh xe nổ làm dập nát thực quản

Thứ Ba, ngày 24/12/2013 - 05:20

(PL)- Tài xế trong lúc đang kiểm bánh xe thì bánh xe phát nổ phụt hơi vào vùng cổ làm dập nát thực quản.

Ngày 23-12, TS-BS Vũ Hữu Vĩnh, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực, BV Chợ Rẫy TP.HCM, cho biết vừa cứu sống bệnh nhân bị tai nạn hi hữu trên. Tài xế bị tai nạn là anh Trương Thanh Tuấn, quê Tây Ninh. Anh Tuấn được đưa đi cấp cứu tại BV tỉnh Tây Ninh trong tình trạng vỡ nát toàn bộ thực quản.

Ngay lập tức anh Tuấn được chuyển đến BV Chợ Rẫy. Ngày 4-12, bệnh nhân được các bác sĩ phẫu thuật tái tạo, khâu kín lại các thành của thực quản. Hai tuần sau anh Tuấn đã qua cơn nguy kịch và được mở ống tràng để nuôi ăn. Hiện tại anh Tuấn vẫn đang được chăm sóc đặc biệt và phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật khác để hoàn thiện lại thực quản.

H.VI

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Xem cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh tập cùng nhau

(PLO)- Chỉ còn một tuần nữa là đội tuyển Việt Nam lên đường sang UAE. Thầy Park vẫn cho các tuyển thủ tập luyện đúng tiến độ. Trong đó cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh cứ gắn bó và luyện cùng nhau trong khi Văn Hậu, Đình Trọng đã hoà chung nhịp đập cùng toàn đội.   

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.