Ngày 20/6, thông tin từ bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM cho biết đang điều trị cho bệnh nhi nữ T.T.K.A., 12 tuổi, ngụ ở Hậu Giang, nhập viện với chẩn đoán phỏng độ 3 (khoảng 60% diện tích cơ thể).

Theo lời kể của người nhà bé A., trong lúc ăn lẩu ở nhà cô giáo chủ nhiệm nhân dịp liên hoan cuối năm học, khi cô giáo đổ cồn lỏng vào bếp thì bất ngờ bếp bốc cháy làm A. và hai học sinh khác bị phỏng. Hai bạn của A. phỏng nhẹ ở chân, còn A. phỏng khá nặng ở tay, chân, đầu, cổ, lưng…, được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa Cần Thơ rồi chuyển lên Nhi Đồng 1. Sau điều trị tích cực, A. đã qua cơn nguy hiểm nhưng sức khoẻ vẫn còn yếu.

Trước đó, các bác sĩ cũng đã điều trị thành công trường hợp u nang buồng trứng có biến chứng chảy máu cho bé gái N.N.P.A.,13 tuổi, ngụ ở TP.HCM. Khi thấy A. thường có những đợt đau bụng, chưa hành kinh, mẹ A. đã ra tiệm thuốc tây mua thuốc về uống nhưng không khỏi nên gia đình nghĩ A. bị viêm ruột thừa và đưa đến Nhi Đồng 1. Kết quả siêu âm phát hiện A. có một nang buồng trứng ở bên phải, đường kính khoảng 4 – 5cm, đang xuất huyết. Sau mổ nội soi ổ bụng, các bác sĩ đã bóc tách thành công nang trong buồng trứng để bảo tồn buồng trứng.

Theo D. Nhân – T. An (Sài Gòn tiếp thị)