Để tránh đau đầu cần hạn chế những thực phẩm nào?

Đâu đầu là tình trạng xảy ra phổ biến ở nhiều người. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này. Một trong những cách giúp giảm tình trạng này là tránh một số loại thực phẩm được coi là tác nhân gây đau đầu. Theo The Health Site, dưới đây là những thực phẩm chúng ta nên hạn chế vì chúng có thể là nguyên nhân gây đau đầu:

Quả bơ

Quả bơ là thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại trái cây này nếu tiêu thụ quá nhiều có thể sẽ gây đau đầu. Do trong bơ có chứa tyramine, đây là chất có tác dụng làm co và giãn nở các mạch máu, điều này có thể gây đau đầu.

Tiêu thụ qua nhiều bơ có thể gây đau đầu. Ảnh: TM

Đồ uống có ga

Chất làm ngọt nhân tạo trong đồ uống có ga có thể gây đau đầu, chóng mặt và giảm trí nhớ. Đối với một số người, những thức uống có ga này có thể là tác nhân gây đau đầu.

Phô mai

Một số loại phô mai có chứa tyramine, những người tiêu thụ nhiều chất này sẽ có nguy cơ bị đau đầu.

Nhai kẹo cao su

Thường xuyên nhai kẹo cao su cũng có thể khiến đau đầu. Do thói quen nhai kẹo cao su có thể gây ra tình trạng co cơ kéo dài ở đầu hoặc cổ từ đó dẫn đến đau đầu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm