Hành phi được sản xuất nhếch nhác như thế này. Ảnh: V.YÊN

Tại cơ sở sản xuất hành phi ở tổ 9, khu phố 5 (phường Trảng Dài), PC36 phát hiện nơi đây đang chiên hành trong trong khu vực sản xuất nhếch nhác, gần nhà vệ sinh. Nước thải không qua xử lý nối thẳng ra suối Linh để xả ra sông Đồng Nai. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP. Nguồn dầu sau khi sử dụng được cơ sở này đổi cho các hộ làm bánh ướt để quết vào bánh cho... thơm, bóng. Bình quân mỗi ngày cơ sở này bán ra từ vài chục kg đến một tạ hành phi cho TP.HCM, Đồng Nai.

Cùng ngày, cách đó khoảng 300 m, tổ kiểm tra phát hiện một cơ sở sản xuất hành phi khác cũng trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh. Cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các loại giấy tờ liên quan. Chi cục ATVSTP đã lấy mẫu dầu nguyên liệu, hành chiên và đậu phộng để xét nghiệm.

VĨNH YÊN