Đo mắt, tặng kính miễn phí cho học sinh và giáo viên nghèo

Thứ Ba, ngày 30/4/2013 - 08:30

(PL)- Trong hai ngày 26 và 27-4, Hội Mắt kính TP.HCM đã đến tận huyện Cờ Đỏ và quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) để trao hơn 130 kính cận cho học sinh nghèo.

Mỗi kính trị giá 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Hội cũng đã tài trợ gần 50 triệu đồng để nâng cấp bốn lớp học của Trường THCS Trung Hưng (huyện Cờ Đỏ).

Hội Mắt kính TP.HCM còn tổ chức đo mắt miễn phí cho hơn 300 học sinh và giáo viên nghèo của hai địa phương nói trên để làm kính cận tặng và dự kiến cuối tháng 5-2013 hội sẽ trao kính. Hội còn làm việc với BV Mắt và Tai-Mũi-Họng tỉnh An Giang để tài trợ mổ đục thủy tinh thể cho 100 bệnh nhân nghèo với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng.

Thành viên Hội Mắt kính TP.HCM đang đo mắt cho học sinh Trường THCS Thốt Nốt (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ). Ảnh: TRẦN NGỌC

BS Nguyễn Phú Thiện, Chủ tịch Hội Mắt kính TP.HCM, cho biết vào ngày 5-5 tới, hội sẽ tổ chức đo mắt và tặng kính miễn phí cho 100 bệnh nhân nghèo ở huyện Nhà Bè (TP.HCM). Đây là hoạt động mừng kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4) của hội.

TRẦN NGỌC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM