Dừa tẩy trắng gây hại

Giá mỗi ký hóa chất không bao bì, nhãn mác để tẩy trắng dừa là 125.000 đồng/kg. Đây là một loại acid gốc phốt pho và lưu huỳnh, chỉ được dùng với liều lượng phù hợp. Một bác sĩ chuyên về an toàn vệ sinh thực phẩm cho biết hóa chất tẩy trắng dừa có thể là một loại acid gốc phốt pho cộng với lưu huỳnh, chỉ được dùng với liều lượng phù hợp, có kiểm soát. “Sử dụng chất tẩy trắng vô tội vạ rất nguy hiểm cho người tiêu dùng. Chỉ cần thường xuyên chạm tay vào lớp vỏ bên ngoài cũng đã có hại rồi, nói gì đến việc hóa chất đó thấm vào ruột và nước dừa. Dùng hóa chất này rất dễ dẫn đến các bệnh liên quan đường tiêu hóa, hô hấp, nếu tích trữ trong người nhiều và lâu dài sẽ gây ra các bệnh lý khó lường. Tốt nhất nên chọn dừa còn vỏ xanh, đừng nên mua loại đã cạo sạch vỏ, tẩy trắng” - vị bác sĩ này khuyến cáo.

MỸ DUYÊN (Theo giaoduc.net.vn)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm