Phan Đức Phú (ducphu48@...)

PGS.TS.BS Hứa Thị Ngọc Hà, trưởng phòng khám Vú bệnh viện đại học Y dược TP.HCM: Người bị ung thư vú cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng để mau phục hồi sức khoẻ, nên giữ cân nặng ở mức bình thường, không kiêng khem quá mức, cũng không nên tăng hay giảm cân quá mức. Một số thức ăn béo, khó tiêu, nhiều mỡ như trứng chiên, đồ chiên xào... thì nên giảm bớt. Không kiêng các thức mà trước đây bệnh nhân từng ăn được như thịt bò, heo, gà, cá...

Một số người do ăn kiêng quá mức mà suy dinh dưỡng, sức đề kháng kém, càng khó khăn cho hoá trị. Không có bằng chứng nào cho thấy nhịn ăn hay sử dụng các phương pháp kiêng ăn có thể giúp hoá trị tốt hơn. Một số người cho rằng ăn uống bồi dưỡng nhiều sẽ làm bệnh ung thư tiến triển nhanh hơn, là suy luận không đúng. Nên ăn nhiều trái cây và rau xanh. Tránh uống rượu.

Theo SGTT