Lý do dẫn đến tăng cân nhanh khi vừa ăn vừa xem tivi

NGUYÊN VÕ
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/4/2020 - 09:52

(PLO)- Vừa ăn vừa xem tivi sẽ khiến chúng ta phân tán sự tập trung và ăn càng nhiều hơn, từ đó làm gia tăng nguy cơ tăng cân, béo phì.

Vừa ăn vừa xem tivi là thói quen của không ít người. Tuy nhiên, đây là thói quen không tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia cho biết,\ ăn trong khi xem tivi có thể khiến chúng ta ăn nhiều hơn. Điều này là do tâm trí bị phân tâm, không nhận ra mình đang ăn bao nhiêu và ăn những gì, theo The Health Site.

Lý do dẫn đến tăng cân nhanh khi vừa ăn vừa xem tivi  - ảnh 1
Vừa ăn, vừa xem tivi sẽ không tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng vừa ăn vừa xem tivi có thể làm tăng nguy cơ béo phì, đặc biệt là ở trẻ em. Ngồi trước tivi trong nhiều giờ có thể làm chậm tốc độ trao đổi chất, chậm khả năng đốt cháy calo của cơ thể. Điều này có thể dẫn đến sự tích tụ chất béo ở vùng bụng, làm tăng nguy cơ béo phì.

Ngoài ra, vừa ăn vừa xem tivi có thể gây cho chúng ta cảm giác đói sớm hơn. Nếu vừa ăn vừa xem tivi, tâm trí bạn vẫn tập trung vào chương trình tivi. Chúng có thể ngăn chặn cảm giác thỏa mãn, vì vậy chúng ta sẽ ăn nhiều hơn.

Hơn nữa, sự mất tập trung trong khi ăn có thể làm giảm tiết acid ở dạ dày, vì vậy thức ăn khó tiêu hóa và cơ thể cũng khó hấp thụ dinh dưỡng hơn. Dần dần hệ tiêu hóa bị rối loạn, có thể gây ra nhiều vấn đề khác cho sức khỏe.

Chính vì thế chúng ta nên bỏ thói quen vừa ăn vừa xem tivi, thay vì ăn chúng ta có thể uống một ly nước hoặc một ly trà thảo dược, theo The Health Site.

NGUYÊN VÕ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.