Máy ép mía cuốn dập nát bàn tay

Thứ Ba, ngày 15/2/2011 - 00:36

(PL)- Ngày 14-2, BS Nguyễn Sĩ Trà, Trưởng khoa Vi phẫu thần kinh-chỉnh hình BV Hồng Đức, cho biết nơi này vừa cấp cứu bệnh nhân PNTH (34 tuổi) bị máy ép nước mía cuốn dập nát bàn tay và bốn ngón tay phải.

Trước đó, chị H. rửa máy ép mía nhưng lại bật môtơ để máy quay nên đã bị máy cuốn bàn tay vào, nghiền dập nát xương bàn tay, lóc da bốn ngón tay phải. Chị được cấp cứu tại BV Hồng Đức. Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt lọc mô dập, chỉnh hình, nẹp bột… Sau hơn 2 giờ đồng hồ phẫu thuật, các BS đã giữ lại được bàn tay và các ngón tay cho bệnh nhân. Hiện bàn tay và các ngón tay của bệnh nhân đã ấm hồng trở lại.

Cùng ngày, BV Nhi đồng 2 cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhi ĐQB (ba tuổi rưỡi) vì ăn phải bột bảo quản (chất hút ẩm) bánh kẹo. Sau một đêm theo dõi, bệnh nhi đã xuất viện.

Người nhà bệnh nhân kể lại, sau khi ăn hết hộp bánh, bố mẹ em đã để gói bột bảo quản trên tủ. Bé B. tưởng đó là bánh kẹo nên lấy ăn. Sau khi ăn, mặt mày em tái xanh, gia đình phát hiện móc họng cho em nôn ra và đưa đi cấp cứu.

Theo các BS, nhiều trẻ em vẫn lầm tưởng gói bột hút ẩm này ăn được. Nhiều phụ huynh đôi khi cũng đãng trí tưởng gói bột này là gia vị nên bỏ vào thức ăn.

D.TÍNH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM