Những rủi ro về sức khỏe có thể gặp phải khi uống nhiều cà phê

NGUYÊN VÕ
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 28/4/2020 - 07:49

(PLO)- Đau dạ dày, tiêu chảy, đau đầu… là những rủi ro chúng ta có thể gặp phải khi tiêu thụ quá nhiều cà phê.

Uống cà phê với mức độ vừa phải sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt chúng có thể giúp chúng ta cơ thể tỉnh táo. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều lại có thể gây hại cho sức khỏe. Theo The Healthy, dưới đây là những rủi ro có thể gặp phải khi uống nhiều cà phê:

Những rủi ro về sức khỏe có thể gặp phải khi uống nhiều cà phê - ảnh 1
Nếu uống quá nhiều cà phê sẽ gây hại cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Đau dạ dày

Các nhà khoa học châu Âu phát hiện ra rằng, một số hợp chất trong cà phê kích thích sự tiết acid dạ dày của các tế bào dạ dày. Chính vì thế, chúng ta không nên tiêu thụ quá nhiều cà phê.

Tiêu chảy

Uống nhiều hơn hai hoặc ba ly cà phê mỗi ngày có thể dẫn đến tiêu chảy. Một số người có thể gặp vấn đề này nếu uống nhiều cà phê, do nhu động ruột mạnh hơn khi uống cà phê.

Cảm thấy lo lắng

Các chuyên gia khuyến cáo, những người mắc chứng lo âu nên tránh dùng caffeine. Uống quá nhiều sẽ làm gia tăng sự lo lắng và gây mất ngủ.

Trong một nghiên cứu đã cho thấy những người uống cà phê thường xuyên, có huyết áp cao hơn, hormone gây căng thẳng tăng lên.

Tim đập nhanh

Một số người sử dụng cà phê có một số biểu hiện như tim đập nhanh, hồi hộp,... Nguyên nhân do trong cà phê có chứa caffein, chất kích thích này thúc đẩy sản xuất hormone làm gia tăng nhịp tim, gây khó thở và đau tức ngực.

Đau đầu

Một lượng vừa phải lượng caffein giúp giảm đau đầu. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều cà phê trong một khoảng thời gian lâu dài (uống quá 500 mg caffein hoặc tương đương năm cốc cà phê hằng ngày), có thể sẽ dẫn đến đau đầu và mệt mỏi.

Có bao nhiêu calo trong ly cà phê?
Có bao nhiêu calo trong ly cà phê?
(PLO)- Trong khi cà phê nguyên chất nó hầu như không chứa calo. Tuy nhiên, các thành phần khác như sữa, đường, kem, hương liệu,... được người thưởng thức bổ sung thêm vào sẽ làm tăng số lượng calo lên nhiều lần.

NGUYÊN VÕ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM