Vào viện lúc nửa đêm vì không thể chịu được những cơn đau bụng dữ dội, một nữ học sinh lớp 8 đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM phát hiện túi mật bị xoắn.

Bác sĩ Đào Trung Hiếu, phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 kiêm trưởng khoa Ngoại cho biết, đây là trường hợp xoắn túi mật ở trẻ em đầu tiên tại Việt Nam. Trước đây, hiện tượng này nếu có, chỉ xảy ra ở người lớn tuổi.

Gia đình bệnh nhân cho biết, triệu chứng đau ở vùng bụng phải xảy ra vài giờ trước khi nhập viện và từ bé đến giờ bệnh nhân chưa từng bị đau bụng nhiều như thế. Ngoài đau bụng, bệnh nhân này không bị sốt hoặc kèm theo nôn ói như kiểu bị ngộ độc.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, kết quả các xét nghiệm cho thấy có tình trạng nhiễm trùng, đặc biệt là kết quả trên siêu âm phản ánh một hình ảnh hiếm gặp với túi mật căng tròn, phù nề, có dấu xoắn vặn nhẹ ở vùng cổ túi mật.

Sau khi xác định chẩn đoán, bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp nội soi. Thám sát ổ bụng, các phẫu thuật viên thấy túi mật bị hoại tử hoàn toàn và bị xoắn ở vùng cổ, tiến hành tháo xoắn ra thấy xoắn nửa vòng.

Hơn một tuần sau khi được phẫu thuật cắt rời túi mật khỏi gan, hiện sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định.

Theo Thảo Nguyên (VNE)