Chế độ ăn uống giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát lượng trong máu và quản lý tốt bệnh tiểu đường. Theo Boldsky, dưới đây là một số thực phẩm không chỉ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường mà còn giữ ấm cơ thể và tăng cường miễn dịch trong mùa đông:

Trứng luộc

Trứng luộc là một nguồn protein quan trọng có thể giúp chúng ta cảm thấy no mà không làm tăng lượng đường trong cơ thể.

Thực phẩm tốt cho người tiểu đường và giúp tăng sức đề kháng trong mùa lạnh - ảnh 1
Ăn trứng có thể giúp chúng ta cảm thấy no mà không làm tăng lượng đường trong cơ thể. Ảnh: NV

Một nghiên cứu cho thấy, ở nam giới (từ 40-69 tuổi) tiêu thụ trứng thường xuyên khoảng 2-4 phần/tuần có liên quan đến việc giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với chỉ 0-1 phần/tuần. Ngoài ra, trứng còn giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông, do đó đây là loại thực phẩm tốt trong mùa đông.

Quả óc chó

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người tiêu thụ quả óc chó có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn. Tiêu thụ quả óc chó có liên quan đến việc kiểm soát đường huyết vì chúng có thể giúp cải thiện mức đường huyết và cũng góp phần quản lý cân nặng ở bệnh nhân tiểu đường.

Ngoài ra, quả óc chó còn chứa nhiều axit béo omega-3 có thể giúp duy trì độ ẩm cho da và cũng tốt cho tóc. Bên cạnh đó, quả óc chó có thể là một món ăn nhẹ tốt để tạo nhiệt cho cơ thể trong mùa đông.

Trà gừng

Một nghiên cứu cho thấy, gừng có thể giúp giảm đáng kể lượng đường huyết do tác dụng chống oxy hóa, chống cholesterol và chống tiểu đường, từ đó có thể làm giảm nguy cơ biến chứng ở bệnh tiểu đường.

Trà gừng còn là thức uống có thể giữ ấm cơ thể trong mùa đông, do chúng có thể giúp tăng nhiệt độ cơ thể.

Quế

Quế cũng có tác động tích cực đến lượng đường trong máu của cả người khỏe mạnh và bệnh nhân tiểu đường. Đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của quế có thể giúp giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và ngăn ngừa nguy cơ biến chứng tiểu đường. Ngoài ra, trà quế là loại trà tốt cho mùa đông, chúng có thể giúp giữ ấm cho cơ thể.

Quả cam

Cam là loại trái cây tốt cho mùa đông và cũng là một trong những loại trái cây tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Trong cam có chứa các dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, magiê, folate, beta-carotene và flavonoid, có đặc tính quản lý mức độ glucose, giảm cholesterol và cũng bảo vệ tế bào tuyến tụy khỏi tác hại của quá trình oxy hóa.

Thực phẩm tốt cho người tiểu đường và giúp tăng sức đề kháng trong mùa lạnh - ảnh 2
Cam là loại trái cây tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Ảnh: NV

Cam cũng là một loại trái cây tuyệt vời cho tiêu hóa và có thể giúp thực hiện hiệu quả quá trình tiêu hóa, do đó tạo ra nhiệt trong cơ thể để chống lại nhiệt độ lạnh của mùa đông.