Theo các nhà khoa học ĐH Sydney (Úc), những người trung niên có chế độ ăn uống giàu vitamin A và E sẽ ít gặp phải những rối loạn về chức năng nghe hơn so với những người khác.

Chắc chắn bạn đã nghe nói nhiều ích lợi của các chất chống ôxy hoá như bảo vệ hệ thống tim mạch, phòng chống một số bệnh ung thư, ngăn ngừa lão hoá da…

Theo các nhà nghiên cứu trường đại học Sydney, một số chất chống ôxy hoá nhất là vitamin A và E giúp giảm nguy cơ giảm sút thính giác liên quan tới tuổi già.

Để làm rõ mối liên quan giữa thính giác và các chất chống ôxy hoá, các nhà nghiên cứu đã theo dõi 2.956 nguời trên độ tuổi 50 trong vòng 5 năm. Những người tham gia đã cung cấp cho nghiên cứu ghi chép tỉ mỉ của họ về chế độ ăn uống. Bên cạnh đó, khả năng thính giác của họ cũng được kiểm tra thường xuyên.

Sau 5 năm theo dõi, các nhà khoa học nhận thấy vitamin A và E có khả năng giảm 14% đến 47% nguy cơ giảm sút thính giác do tuổi già.

Theo Khiết Linh ( DT/Lanutrtion)