Đồng Nai: 4 người diện F1 của BN 1342 đều âm tính COVID-19
(PLO)- Ban đầu, 4 trường hợp thuộc diện F1 của ca bệnh COVID-19 số 1342 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 2-12, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, 4 trường hợp thuộc diện F1 của ca bệnh Covid-19 số 1342 (nam tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 22-11, cả 4 người (cùng sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai) đến Trường Đại học Công nghệ TP.HCM và ngồi thi chung trong phòng có máy điều hòa với bệnh nhân 1342. Trong 4 người trên có 1 người là cán bộ đang làm việc tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai.

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 1342, cả 4 người trên thuộc diện F1 và được đưa đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai để thực hiện cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả, tất cả trên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Phan Huy Anh Vũ cho biết, dù 4 trường hợp đều đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, nhưng để đảm bảo an toàn, cả 4 người vẫn sẽ được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện 14 ngày theo quy định.

Theo lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, ngay sau khi xác định trường hợp F1 của ca bệnh 1342 là cán bộ của Sở, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã điều tra, lập danh sách những trường hợp tiếp xúc với trường hợp F1 này để cách ly, theo dõi.

Đồng thời, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai yêu cầu, tạm thời cán bộ, công chức đơn vị không tham gia các cuộc họp, tập huấn, cũng như không đi làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

VŨ HỘI