Gần 167.000 trẻ phải hoãn tiêm vaccine sởi, rubella
(PLO)- “Sau hơn một tháng triển khai Chiến dịch tiêm vaccine sởi – rubella, chiến dịch đã được tổ chức tại 56/63 tỉnh, thành phố trong đợt 1. Kết quả bước đầu của chiến dịch đã có 4,7 triệu trẻ từ 1-14 tuổi được tiêm vaccine phối hợp này”. Ngày 28-10, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết như trên.

Gần 167.000 trẻ phải hoãn tiêm vaccine sởi, rubella - ảnh 1
 Hình minh họa.

Theo ông Phu, qua kết quả khám sàng lọc trong quá trình tiêm có 166.855 trường hợp hoãn tiêm trong đợt tiêm chủng này sẽ được các địa phương tổ chức tiêm vét trong thời gian triển khai chiến dịch.

Ông Phu cho biết trong số 4,7 triệu trẻ được tiêm chỉ có một số ít trẻ em có biểu hiện sốt nhẹ hoặc nhức đầu do tâm lý lo lắng, không xảy ra bất kỳ trường hợp phản ứng nặng sau tiêm nào. Điều này cho thấy vaccine đảm bảo an toàn.

Trong thời gian tới, Bộ Y tế tiếp đề nghị các đơn vị thực hiện việc cung ứng vaccine kịp thời, tăng cường các hoạt động chỉ đạo hướng dẫn, kiểm tra, giám sát để các cơ sở y tế, các điểm tiêm chủng thực hiện nghiêm túc đúng các quy định, quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế về việc tiêm an toàn, hiệu quả cũng như tăng cường các hoạt động truyền thông, vận động người dân để đưa trẻ em đi tiêm chủng đạt tỷ lệ cao. 


HUY HÀ