Già trẻ 'ôm' bệnh do thiếu hụt vi chất dinh dưỡng
(PLO)- Mới đây, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam - nhãn hàng Knorr phối hợp tổ chức ngày hội “Cơm ngon - Con khỏe” tại tỉnh Quảng Trị.

Ngoài mục đích gắn kết tình cảm các thành viên trong từng gia đình, ngày hội còn là dịp để người dân tỉnh Quảng Trị được các chuyên gia hướng dẫn cách bổ sung vi chất dinh dưỡng vào bữa ăn hằng ngày.

Già trẻ 'ôm' bệnh do thiếu hụt vi chất dinh dưỡng - ảnh 1

Các gia đình ở tỉnh Quảng Trị tham gia ngày hội "Cơm ngon - Con khỏe". Ảnh: GIA LINH

Bà Nguyễn Thị Thu Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị, cho biết tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng vẫn đang gia tăng trong những năm qua. Đặc biệt là trẻ em vùng nông thôn Việt Nam. Do vậy, việc bổ sung vi chất dinh dưỡng trong bữa cơm gia đình là việc cần thiết.

BS Nguyễn Thị Thanh, giảng viên Trường ĐH Cần Thơ, cho rằng để có một bữa ăn ngon cần ít nhất 15 loại thực phẩm khác nhau đến từ bốn nhóm thực phẩm.

“Tuy nhiên, hầu hết các gia đình hiện nay chưa đảm bảo duy trì đầy đủ dinh dưỡng trong từng bữa ăn. Việc thiếu hụt một số vi chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể ở người lớn và kém phát triển ở trẻ nhỏ” - BS Thanh lưu ý.

TRẦN NGỌC