Giảm 6,5 kg trong 4 tháng chỉ nhờ 1 mũi tiêm
(PLO)- Các nhà khoa học vừa phát minh ra "mũi tiêm chống béo phì" có thể giúp con người giảm khoảng 6,5 kg trong vòng bốn tuần.

Mũi tiêm này có kết quả hoạt động gần giống như tác dụng của đai buộc bụng. Người tham gia thử nghiệm mũi tiêm đã giảm lượng thực phẩm nạp vào đến 30%.

TS Sir Steve Bloom của ĐH Hoàng gia Anh cho biết đây là phát minh đột phá thú vị nhất trong lĩnh vực chống béo phì. Nó có thể được đưa ra thực tế trong vòng năm năm tới.

Mũi tiêm này sẽ làm tăng lượng hormone tạo cảm giác no. Những hóa chất được ruột tiết ra để kiểm soát cơn thèm đồ ăn vặt và thực phẩm dầu mỡ. Liều lượng tiêm sẽ thay đổi tùy vào từng cá nhân.

Các nhà khoa học hy vọng mũi tiêm này có thể giúp ích cho bệnh nhân bị tiểu đường. Cuộc thử nghiệm mới nhất gần đây cho thấy 20 bệnh nhân nhận được bổ sung ba hormone qua mũi tiêm trong vòng 28 ngày đã giảm 1,8-7,6 kg. 

James Hopkins, nhà quản lý 38 tuổi tham gia thực nghiệm, đã giảm khoảng 6,5 kg trong bốn tháng. “Có một phản ứng kỳ lạ vào lần đầu tiên bạn ăn hay uống thứ gì đó. Bạn cảm thấy no ngay sau vài miếng ăn” - James nói.

Theo nhà nghiên cứu Tricia Tan, mũi tiêm này còn có thể giúp bình thường hóa lượng đường huyết, bệnh nhân không còn cần phải dùng thêm thuốc trị tiểu đường.

THẢO MY (Theo The Sun)