Ngày 19-11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đang phối hợp với Phòng Y tế quận Tân Bình, quận 2 và đoàn kiểm tra liên ngành của UBND các phường tiến hành kiểm tra giám sát các cơ sở nghi kinh doanh hỏa trị liệu từ thông tin trên mạng xã hội Facebook gồm:

- Spa Đông Y: Hoa Sen Trắng: địa chỉ số 4 đường số 6, phường Bình An, quận 2.

- Hỏa trị liệu Sài Gòn: Số 4 Đặng Lộ, phường 7, quận Tân Bình.

- Hỏa trị liệu Sài Gòn: Số 9 Lê Văn Huân, phường 13, quận Tân Bình.

Theo đó, đoàn Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ghi nhận từ ngày 13 đến 19-11, tại các địa chỉ trên chủ đầu tư vừa thuê mở văn phòng và kinh doanh cà phê, chưa phát hiện thực hiện “hỏa trị liệu“.

Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư các hộ kinh doanh trên kinh doanh đúng lĩnh vực cấp phép, không được thực hiện trị liệu khám chữa bệnh.

Giám sát 3 cơ sở nghi dùng... lửa để trị bệnh - ảnh 1
Một cơ sở nghi ngờ sử dụng hỏa trị liệu tại TP.HCM. Ảnh: HL

Thanh tra Sở Y tế cho biết tiếp tục phối hợp Phòng Y tế quận Tân Bình, quận 2, đoàn kiểm tra liên ngành UBND các phường tiếp tục giám sát hoạt động tại địa chỉ trên.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân khi muốn khám chữa bệnh hãy cẩn trong chọn lựa đến các cơ sở y tế có bảng hiệu, có địa chỉ cụ thể, được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt dộng; người thực hiện khám chữa bệnh phải có chứng chỉ hành nghề và chọn phương pháp chăm sóc sức khỏe đã được Bộ Y tế cấp phép.