Giúp dân văn phòng thoát khỏi nỗi lo béo bụng
Do đặc thù của công việc, dân văn phòng thường ngồi nhiều vì vậy mà các chị em nơi công sở thường bận tâm nhất đến số đo vòng 2 của mình.

Việc thường xuyên đến phòng tập gym hay tập thể dục không phải chị em nào cũng có thể thu xếp được thời gian. Ngay cả cách chọn những môn tập thể dục cho phù hợp cũng là nỗi bận tâm của không ít người.

Có một môn tập nhẹ nhàng, thư giãn, hợp với phái đẹp mà vài động tác cơ bản bạn cũng có thể tập tại văn phòng – đó chính là yoga. Tập Yoga thường xuyên giúp cho cơ thể, tâm trí được thư giãn. Chỉ cần thư giãn hoàn toàn, cảm nhận sự yên bình và yên tĩnh với từng hơi thở. Điều này sẽ giúp duy trì làn da đẹp tự nhiên và một cơ thể khỏe mạnh.
Yoga sau những bài tập đầu tiên giúp chúng ta xua tan lo lắng, muộn phiền, căng thẳng, mệt mỏi, giúp bạn ngủ sâu hơn. Giúp hệ tuần hoàn sớm hấp thu dinh dưỡng, tiêu huỷ năng lượng thừa, đào thải các chất có hại làm cải thiện da nhờn, mụn, ngứa và khô da. Ngoài ra yoga còn cho bạn một làn da khoẻ đẹp với tinh thần thoải mái. Cho dù các bài tập yoga không là cách đốt cháy năng lượng nhanh chóng, tuy nhiên nó giúp phân phối lại lượng mỡ trong cơ thể một cách phù hợp, khi luyện được yoga người tập cũng sẽ tự điều chỉnh được chế độ ăn uống của mình. Vì vậy những người thường xuyên luyện môn này có thân hình khá cân đối.  
Cùng tham khảo những tư thế yoga chuẩn cho vóc dáng cân đối:
Giúp dân văn phòng thoát khỏi nỗi lo béo bụng - ảnh 1
1. Tư thế Down Dog: Tác dụng làm căng cột sống, gân kheo, cơ mông, bắp chân.
Bắt đầu ở tư thế quỳ trên cả hai chân và hai tay, đầu gối mở rộng sang hai bên hông. Hai tay mở rộng bằng vai và 5 ngón tay xòe rộng. Dùng lực cánh tay, từ từ đẩy người lên cao, hai chân duỗi thẳng (nếu gân kheo của bạn bị căng, thật nhẹ nhàng uốn cong phần đầu gối)

Dịch chuyển hai tay lên phía trước vài cm và bước lùi chân về phía sau vài cm để kéo dài thân người ra. Ép chặt bắp đùi khi di chuyển. Bấm gót chân về phía sau, xuống mặt sàn (không nhất thiết là gót chân phải chạm mặt thảm).
Giúp dân văn phòng thoát khỏi nỗi lo béo bụng - ảnh 2
2. Tư thế Warrior 1: Tác dụng làm căng cơ hông, đùi trong, ngực
Giúp dân văn phòng thoát khỏi nỗi lo béo bụng - ảnh 3
3. Tư thế Warrior 2
Từ tư thế đứng, bước chân sang bên phải khoảng 10cm, xoay ngang bàn chân. Chân bên trái xoay đi khoảng 30 độ. Nâng hai tay lên ngang bằng vai, song song với mặt sàn, lòng bàn tay úp xuống. Chân phải gập lại vuông góc với mặt sàn. Giữ tư thế trong khoảng 5 nhịp thở. Sau đó, duỗi thẳng chân phải ra, và lặp lại động tác với chân trái.
Giúp dân văn phòng thoát khỏi nỗi lo béo bụng - ảnh 4
4. Tư thế mở rộng, căng cơ nhiều hơn từ tư thế Warrior 2
Giúp dân văn phòng thoát khỏi nỗi lo béo bụng - ảnh 5
5. Tư thế Sage: Căng cơ đùi và tay, giảm mỡ thừa hiệu quả cho vùng đùi và cánh tay
Bạn nghiêng người sang trái tay trái và chân trái làm trụ chạm mặt thảm, từ từ đưa chân phải lên cao cho đến khi tay phải chạm vào chân phải.
Giúp dân văn phòng thoát khỏi nỗi lo béo bụng - ảnh 6
6. Tư thế Sage Tree:  Từ tư thế Sage bạn đưa chân phải đặt lên phần đùi của chân trái. Làm đúng tư thế với bên còn lại
Giúp dân văn phòng thoát khỏi nỗi lo béo bụng - ảnh 7
7.  Động tác One-Legged Four-Limbed Staff ( gần giống như động tác chống đẩy): Động tác này đơn giản nhưng đầy thách thức để bạn có được phần thân trên chắc khỏe, nó thúc đẩy hoạt động của tất cả các cơ quan trọng trên cánh tay, lưng, vùng bụng.
Giúp dân văn phòng thoát khỏi nỗi lo béo bụng - ảnh 8
8. Động tác hiệu quả cho vùng lưng: Upward Facing Dog 
Bạn nằm sấp xuống sàn hai chân sau thẳng, hai tay chống xuống thảm đẩy người lên cao. Động tác này giúp căng cơ phần bụng và ngực hiệu quả cho vòng 2 thon gọn.
Theo Mai Chi ( Depplus.vn/ MASK)