Hà Nội: Bé trai chào đời nặng gần 6kg

HÀ PHƯỢNG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 22/12/2020 - 20:12

(PLO)- Với cân nặng 5,75 kg sau khi chào đời, bé trai con sản phụ VTBT ở Hà Nội đang đạt kỷ lục cân nặng trẻ sơ sinh hiếm có.

Vào 13 giờ 30 chiều 22-12, Khoa Ngoại sản- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã mổ đẻ thành công cho sản phụ VTBT (40 tuổi, trú tại Võng La, Đông Anh, Hà Nội). Con trai sản phụ T. là một bé trai nặng 5,75 kg, đây là một trong những em bé có cân nặng hiếm gặp tại bệnh viện.

Bệnh nhân T. đăng ký sinh tại Khoa Ngoại sản- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được các bác sĩ theo dõi sát sao. Nhận định được kích thước lớn của thai nhi, các bác sĩ đã phải chuẩn bị kỹ càng thuốc tăng co bóp tử cung trước ca mổ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà - Phó trưởng Khoa Ngoại sản, cho biết: "Trước đó, sản phụ hoàn toàn khỏe mạnh, không có tiền sử bệnh nào khác. Đây là lần mang thai thứ tư của bệnh nhân T. Ba lần trước bệnh nhân có 2 lần đẻ thường, một lần đẻ mổ".

Hà Nội: Bé trai chào đời nặng gần 6kg - ảnh 1
Bé trai chào đời tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chiều 22-12

Bác sĩ Thu Hà cho biết với trường hợp của sản phụ T. có thể gặp phải nguy cơ băng huyết do đờ tử cung, tử cung co giãn quá mức. Trước khi mổ bắt con ra, sản phụ và gia đình đã được các bác sĩ giải thích về nguy cơ phải cắt tử cung cao và với những thai nhi lớn như thế này, nguy cơ đái tháo đường thai kỳ là rất lớn. Ngoài ra, em bé cũng có thể gặp tình trạng hạ đường huyết sau sinh rất nguy hiểm. May mắn là ca mổ diễn ra thành công. Tình trạng sức khỏe của 2 mẹ con đều ổn định.

Sau khi ca mổ kết thúc, sản phụ và em bé tiếp tục được theo dõi sát sao như theo dõi sự co hồi tử cung của người mẹ, đề phòng chảy máu âm đạo...

Việc kích thước của thai to gây ra rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe của cả mẹ và con. Do đó, bác sĩ Hà khuyến cáo sản phụ trong thời gian mang thai nên thường xuyên theo dõi sức khỏe thai nhi và chuẩn bị kỹ lưỡng trước ngày lâm bồn.

HÀ PHƯỢNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.