Hà Nội: Tạm phong tỏa 1 tòa nhà có người nước ngoài tử vong

Thứ Tư, ngày 17/2/2021 - 15:29

(PLO)- Ngay sau khi phát hiện người đàn ông nước ngoài tử vong, cơ quan chức năng tại Hà Nội đã tạm phong tỏa một tòa nhà trong khu chung cư Goldmark City.

Sáng 17-2, một người đàn ông nước ngoài được phát hiện tử vong tại khu chung cư Goldmark City (địa chỉ 136 Hồ Tùng Mậu, thuộc phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng lập tức có mặt để bảo vệ hiện trường, đồng thời tạm phong tỏa toàn bộ tòa nhà chung cư nơi người này sinh sống. Lực lượng y tế cũng được huy động đến phun khử khuẩn.

Theo lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm, việc phong tỏa tạm thời tòa nhà được thực hiện theo đúng quy trình kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19.

Liên quan đến trường hợp trên, lúc 15 giờ chiều cùng ngày, Bộ Y tế cho biết danh tính người đàn ông tử vong là BSW, sinh năm 1974, quốc tịch Hàn Quốc, ở tại phòng 2108 R2 Golmark City. 

Ông W. nhập cảnh vào Việt Nam từ năm 2014, là giám đốc lĩnh vực xây dựng dân dụng số 244 Hoàng Công Chất. Ông ở một mình và được phát hiện tử vong lúc 9 giờ sáng cùng ngày.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với nạn nhân và có kết quả âm tính. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra tìm nguyên nhân tử vong.

Trao đổi với PLO, lãnh đạo UBND phường Phú Diễn cho hay nếu kết quả xét nghiệm xác định âm tính với COVID-19 thì cơ quan chức năng sẽ dỡ bỏ phong tỏa đối với tòa nhà nơi bệnh nhân sinh sống.

TUYẾN PHAN – HÀ PHƯỢNG

ĐỌC THÊM