Sáng 17-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, kết quả xét nghiệm phát hiện 3 người ở huyện Nghi Xuân, huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh phát hiện thêm 3 ca dương tính COVID-19, tổng cộng 72 ca nhiễm - ảnh 1
Ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân (bên phải) đi kiểm tra, chỉ đạo lập chốt kiểm soát ở xã Xuân Viên

Đó là bệnh nhân nữ HTKA (26 tuổi, trú thôn Gia Phú, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân). Chị A. từng tiếp xúc trực tiếp với anh NĐT (BN11440, nhân viên chi nhánh một ngân hàng ở TP Vinh, Nghệ An).

Đêm 15-6, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho thấy anh T. dương tính với SARS-CoV-2, chị A. thành F1.

Qua test nhanh cho kết quả chị A. dương tính nên được BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh làm xét nghiệm PCR khẳng định và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh phát hiện thêm 3 ca dương tính COVID-19, tổng cộng 72 ca nhiễm - ảnh 2
Phong tỏa tạm thờ 4 tổ liên gia của thôn Gia Phú, thôn Mỹ Lộc, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. 

Bệnh nhân nam LTD (4 tuổi, trú xóm Thọ, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà), đã được xét nghiệm 2 lần âm tính. Tuy nhiên, xét nghiệm lần 3 bệnh nhân D. lại dương tính với COVID-19. Bệnh nhân này là F1 của BN9683 và đã được cách ly trước đó theo quy định.

Bệnh nhân nam NPA (sinh năm 2021, trú số nhà 04, ngõ 3, đường Nguyễn Trung Thiên, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) là F1 của BN10556. Trước đó bé  A. đã được cách ly tập trung tại Trường mầm non Tân Giang.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh và các ngành chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan.

Như vậy, từ ngày 4-6 đến sáng ngày 17-6, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có tổng 72 người dương tính với SARS-CoV-2.