Chiều 25-8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã trao giấy chứng nhận xuất viện cho hai bệnh nhân 517 và 589.

Hai người được Trung tâm Kiểm soát bệnh thành phố (HCDC) đưa đến khu cách ly tập trung để theo dõi thêm tình trạng sức khỏe 14 ngày. Trong thời gian này, cả hai tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm, nhằm phát hiện sớm tình trạng tái dương tính nếu có.

BS Nguyễn Thanh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết hai bệnh nhân 517 và 589 có ba lần xét nghiệm âm tính với COVID-19, sức khỏe ổn định, đủ tiêu chuẩn xuất viện.

Hai bệnh nhân gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ đã chăm sóc, chữa trị cho mình trong thời gian qua. "Xin cảm ơn các chuyên gia y tế từ BV Bệnh Nhiệt đới đã hết lòng chăm sóc, chữa trị cho tôi hằng ngày. Ra viện xem như tôi vượt qua được một thử thách. Căn bệnh này thật sự khó lường. Tôi đã về đến Trung tâm cách ly quận Tân Phú. Hi vọng những ngày cách ly sẽ suôn sẻ, may mắn để tôi được về với công việc hằng ngày", bệnh nhân 589 tâm sự sau khi xuất viện và về ở khu cách ly tập trung. 

Hai bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP.HCM xuất viện - ảnh 1
Hai bệnh nhân 517 và 589 nhận giấy ra viện. Ảnh: AT

Bệnh nhân 517 (nữ, 55 tuổi, ở TP Quảng Ngãi), mắc bệnh lý đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận mạn, chuyển viện từ BV Đà Nẵng đến BV Chợ Rẫy bằng xe cứu thương vào ngày 22-7 vào thời điểm dịch chưa bùng phát tại Đà Nẵng.

Sau đó, thành phố triển khai lấy mẫu xét nghiệm người từng đến Đà Nẵng trong thời gian từ 1-7 nên bà được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 589 (nam, 42 tuổi, ở quận Tân Phú) ngày 2-8 được TP.HCM ghi nhận nhiễm COVID-19  do từng có thời gian đi đến tâm dịch Đà Nẵng để du lịch từ ngày 18 đến ngày 25-7. Khi mắc COVID-19, anh không có các triệu chứng đặc thù như sốt, ho, đau họng. Vợ anh được công bố là bệnh nhân 601, đang điều trị tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Hiện, TP.HCM còn điều trị cho 13 bệnh nhân, trong đó, 6 ca có yếu tố dịch tễ liên quan Đà Nẵng được cách ly, điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM, 7 ca nhập cảnh điều trị tại BV dã chiến Củ Chi. Tuần trước, một ca điều trị tại BV dã chiến Củ Chi đã được tuyên bố khỏi.