Hải Phòng: Thêm 2 trường hợp cách ly nghi nhiễm virus Corona
(PLO)- Đã có tám trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh Corona ở Hải Phòng, trong đó có một trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona.

Chiều 2-2, Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết tại TP này đã có thêm hai trường hợp phải cách ly theo dõi nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona.

Theo đó, hai người nghi nhiễm là bà PTCH (44 tuổi, trú quận Ngô Quyền) và một thanh niên Trung Quốc là Ren X.R, (18 tuổi, tạm trú quận Lê Chân) đều di chuyển từ Trung Quốc về Hải Phòng. Cả hai đã được cách ly theo dõi điều trị tại Khoa bệnh nhiệt đới BV Việt Tiệp. Mẫu bệnh phẩm của hai người nghi nhiễm dịch bệnh đã được gửi đi xét nghiệm trưa 2-2.

Hải Phòng: Thêm 2 trường hợp cách ly nghi nhiễm virus Corona - ảnh 1
Nơi cách ly người nghi nhiễm dịch bệnh Corona tại BV hữu nghị Việt Tiệp

Trước đó, ngày 15-1, bà H. đi xe khách từ Triều Châu (Trung Quốc) về Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái. Tới ngày 29-1, bà H. bị sốt, kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với cúm A, tuy nhiên uống kháng viêm, hạ sốt không đỡ. Hiện người bệnh tỉnh, tình trạng nhiễm trùng không rõ, không sốt.

Anh Ren X.R. quốc tịch Trung Quốc, gốc Việt sống tại Quảng Đông (Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái từ ngày 20-1, về sống tại gia đình cha mẹ nuôi ở quận Lê Chân. Tới 31-1, Ren bị sốt 38,5 độ C, kèm đau đầu, đờm vàng đã được chuyển tới BV Việt Tiệp đêm 1-2. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân tỉnh, sốt 37,9 độ C, xét nghiệm cúm âm tính, chưa phát hiện dấu hiệu bất thường.

Theo Sở Y tế TP Hải Phòng, tính tới chiều 2-2, TP có tám trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona, trong đó mới có trường hợp của chị VTTT có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona.

ĐỖ HOÀNG