Đến 13 giờ 30 ngày 12-8, các công nhân của Công ty TNHH Một thành viên Grand Woood  (xã Hội Nghĩa, Tân Uyên, Bình Dương ) nhập bệnh viện cấp cứu do ngộ độc thuốc diệt mọt đã ổn định sức khỏe.

Hàng loạt công nhân đi cấp cứu vì hít phải thuốc diệt mọt - ảnh 1
Nhân viên y tế chăm sóc cho các công nhân nhập bệnh viện. Ảnh: LÊ ÁNH

Vào trưa cùng ngày, khoảng 45 nữ công nhân đồng loạt buồn nôn, khó thở, nhiều người không chịu được bị ngất xỉu nên được đưa ngay vào Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cấp cứu.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa (công nhân công ty), cho biết vào ngày 10-8 khi công ty cho phun thuốc diệt mọt gỗ, nhiều công nhân đã bị cay mắt. Hôm qua (11-8) khi công nhân nghỉ thì công ty tiếp tục cho phun thuốc. Đến sáng nay khi vào làm việc mọi người vẫn ngửi thấy mùi thuốc và đến trưa thì sự việc xảy ra.

Hàng loạt công nhân đi cấp cứu vì hít phải thuốc diệt mọt - ảnh 2

Hàng loạt công nhân đi cấp cứu vì hít phải thuốc diệt mọt - ảnh 3
Các công nhân đã ổn định sức khỏe. Ảnh: LÊ ÁNH

“Khoảng gần 10 giờ, khi tôi đang làm việc thì cảm thấy khó thở rồi bắt đầu buồn nôn. Sau đó, thấy nhiều người cùng bị như tôi. Giờ sức khỏe tôi đã khá hơn rồi, chỉ còn hơi mệt một xíu” - chị Hoa cho biết.

Đại diện Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cho biết các công nhân nhập bệnh viện với những biểu hiện của ngộ độc. Sau khi cấp cứu sức khỏe các công nhân đã ổn định nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi.

Hàng loạt công nhân đi cấp cứu vì hít phải thuốc diệt mọt - ảnh 4
Đến 14 giờ 30, các công nhân vẫn được theo dõi  sức khỏe tại Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên. Ảnh: LÊ ÁNH

Được biết đây là công ty vốn Đài Loan với hơn 2.000 công nhân, chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất. Hiện toàn bộ công nhân của công ty đã tạm thời được nghỉ để tránh bị ngộ độc.