Ngày 7-4, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cùng với Phòng giáo dục và đào tạo, Đoàn thành niên cộng sản Hồ Chí Minh quận 8 và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential tổ chức Hội thi Sơ cấp cứu với chủ đề “Sơ cấp cứu bảo vệ sức khỏe, bảo vệ sự sống” tại trường Tiểu học Hoàng Minh Đạo, Quận 8, TP.HCM.

Hội thi thu hút 500 em học sinh của 10 trường tiểu học trên địa bàn quận 8. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực Sơ cấp cứu tại trường học và cộng đồng” do Công ty Prudential tài trợ và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì thực hiện được triển khai từ tháng 11-2018 tới tháng 6-2019 tại TP Hà Nội và TP.HCM với tổng kinh phí hơn 1,8 tỉ đồng.  

Hàng ngàn học sinh được tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu - ảnh 1
Các em học sinh hào hứng thi kỹ năng sơ cấp cứu. Ảnh: HL

Dự án với mục tiêu trang bị kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu (SCC), nâng cao năng lực cho giáo viên, học sinh và cộng đồng nhằm phòng chống và giảm thiểu rủi ro do tai nạn thương tích. Dự kiến mô hình này sẽ được nhân rộng tại các thành phố lớn vào các năm tiếp theo.

Cho tới nay, dự án đã tiến hành khảo sát điều tra kiến thức, kĩ năng thực hành SCC của giáo viên và học sinh, đã tổ chức tập huấn cho 200 giáo viên và trên 10.000 học sinh của 22 trường tiểu học tại Hà Nội và TP.HCM; tổ chức ngày hội SCC tại cộng đồng chung cư, tại trường học; truyền thông nâng cao nhận thức về SCC cho cộng đồng dân cư tại các tòa nhà văn phòng và các khu chung cư, cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng.