Hậu Giang theo dõi dịch tễ 1 lễ tân tiếp đoàn Hàn Quốc

CHÂU ANH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 13/3/2020 - 19:04

(PLO)- Một tiếp tân đi tiếp đoàn Hàn Quốc bị ho, sốt, đau họng, mệt đang được cách ly, theo dõi dịch tễ.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hậu Giang, tính đến 15 giờ chiều 13-3, địa phương đang cách ly, theo dõi 654 người, trong đó có 202 người cách ly tại các khu tập trung.

Đáng chú ý là trường hợp của chị Trương Mỹ H. (18 tuổi, ngụ huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, mệt đang được cách ly, giám sát dịch tễ tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh. Chị H. làm lễ tân tại Hải Phòng, trước đó có đi tiếp đoàn của Hàn Quốc tại Quảng Ninh.

Cũng theo báo cáo, hiện Hậu Giang đang theo dõi, giám sát, cách ly ba trường hợp F3 có tiếp xúc gián tiếp với ông NQT (bệnh nhân dương tính với COVID-19 thứ 21).

Như PLO đã thông tin, trước đó tỉnh này có ba cán bộ, gồm phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh, phó giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh và một cán bộ hội đi dự hội nghị ở Hà Nội. Những người này sau khi về vẫn không biết mình đã tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm COVID-19.

Sau khi có thông tin những người dự hội nghị này cần phải theo dõi, cách ly vì trong hội nghị đó có người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân thứ 21 dương tính với COVID-19.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, cho hay khi về đến Hậu Giang, do không biết mình là F3 của ca dương tính với COVID-19 thứ 21, một trong ba người đó là phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh đã tiếp cận với 37 người khác.

Hiện những người này đã có danh sách và được địa phương khuyến cáo cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe.

CHÂU ANH

ĐỌC THÊM

Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5: Việt Nam có thêm 26 ca mắc COVID-19 mới; Cách ly y tế cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày,....