Hậu Giang: Tiếp nhận hơn 1.000 người từ nước ngoài về cách ly

CHÂU ANH
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 25/4/2020 - 16:09

(PLO)- Theo kế hoạch, Hậu Giang sẽ tiếp nhận, cách ly tập trung khoảng 1.235 người từ nước ngoài về.

Ngày 25-4, thông tin từ UBND tỉnh Hậu Giang cho biết theo dự kiến, tỉnh sẽ tiếp nhận khoảng 1.235 người từ Campuchia và các nước có dịch COVID-19 về để cách ly tập trung.

Nhằm đảm bảo tốt cho công tác cách ly tập trung, lãnh đạo tỉnh yêu cầu lực lượng quân y của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế tiếp nhận công dân tại cửa khẩu. Sau đó, phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, kiểm soát quân sự, lực lượng vận tải đưa công dân về nơi cách ly an toàn, đúng quy định.

Hậu Giang: Tiếp nhận hơn 1.000 người từ nước ngoài về cách ly - ảnh 1
Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên, huyện Phụng Hiệp. Ảnh: CHÂU ANH

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang, tính đến ngày 23-4, lực lượng chức năng tỉnh đã xử phạt 354 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch với tổng số tiền hơn 142 triệu đồng

Cụ thể, xử phạt 335 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, trong đó địa phương xử phạt nhiều nhất là TP Ngã Bảy với 119 trường hợp.

Cũng theo ban chỉ đạo, thời gian qua công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm được các ngành, các địa phương thực hiện nghiêm. Vì vậy, hầu hết người dân đều có ý thức chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Tỉnh cũng đã triển khai hỗ trợ đợt 1 cho người bán vé số bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng số tiền gần 3 tỉ đồng.

CHÂU ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.