Hiểm họa không ngờ cho nàng từ… râu tóc của đối tác
(PLO) – Xu hướng năm 2015 là "quý ông rậm râu". Đó là lý do nhiều chàng trai trẻ đang cố nuôi hàm râu quai nón hay ráng chăm cho được hàng ria đẹp mắt để gây ấn tượng với quý cô.

Tuy nhiên, việc thay đổi vẻ ngoài này có thể đem đến một chút mới mẻ trong cách nhìn thì lại gây ra không ít phiền toái, liên quan trực tiếp đến sức khỏe của cả nam và nữ.

Hiểm họa không ngờ cho nàng từ… râu tóc của đối tác - ảnh 1
 

Với những bộ rau càng dày, càng dài thì…nguy cơ tích tụ vi trùng càng nhiều hơn. Người ta có thể nhầm lẫn vài cọng râu thì ăn thua gì. Thế nhưng, đó thực sự là một môi trường lý tưởng, che giấu nhiều vấn đề nguy hại về vệ sinh. 

Dù bạn có tắm gội thường xuyên, những vi trùng vẫn có thể len lỏi và gây ra nấm, viêm nhiễm, thậm chí tụ cầu khuẩn rất nguy hiểm. Nó sẽ gây ra các bệnh ngoài da khi tiếp xúc thông thường và nghiêm trọng hơn khi qua đường tình dục.

Bác sĩ da liễu Debra Jaliman ở New York cho biết: “Chỉ cần lơ là vệ sinh, chăm sóc một ngày thì hàng ria mép, hay bộ quai nón đầy nam tính của quý ông sẽ tích tụ vi khuẩn ngay. Bởi vì râu, tóc là nơi tích tụ mồ hôi, chất dịch của cơ thể tiết ra có thể bị lưu lại đây. Tất cả đều là món…khoái khẩu của vi khuẩn”.

Hiểm họa không ngờ cho nàng từ… râu tóc của đối tác - ảnh 2
 

Một rắc rối khác nảy sinh khi để râu tóc nhiều. Đó là lớp râu tóc này có thể sẽ che khuất đi các vấn đề về da trên chính cơ thể bạn mà bạn không biết. Những mảng đỏ hay vùng da bất thường vì bị “dính” nấm men hay viêm herpes sẽ không được phát hiện kịp thời và vì vậy chắc chắn sẽ lây qua cho đối tác trong quá trình tiếp xúc.

Bác sĩ da liễu Diane Berson lý giải thêm: “Những hàng ria mép cứng có thể gây ra kích ứng và phát ban khi cọ xát vào làn da mỏng manh của quý cô, từ đó gây ra viêm da, nổi mụn cho họ”.

Hiểm họa không ngờ cho nàng từ… râu tóc của đối tác - ảnh 3
 

Vì tất cả những nguồn cơn trên, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho cả hai là nam giới không nên cố ý nuôi dưỡng hàm râu rậm rạp của mình (trừ trường hợp bất khả kháng hoặc quá đam mê xu hướng này). 

Nếu chàng có râu nhiều, bạn gái nên khuyên anh ấy vệ sinh bằng xà bông dưới vòi sen ít nhất một lần/ngày để loại bỏ vi khuẩn có hại còn mắc kẹt trong “đám rừng” ấy, bởi hàm râu rậm sẽ là "ổ virus" cho chàng và là cây cầu trực tiếp đưa vi khuẩn đến với đối tác một cách không mong muốn. 

NC (theo WH)