Hơn 20 HS nhập viện sau bữa cơm trưa nhà cô giáo
(PLO)- Sau khi ăn trưa ở nhà cô giáo các em đến trường, sau đó có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Khoảng 15 giờ chiều 19-2, bệnh viện đại học Y dược Shingmark (TP Biên Hòa, Đồng Nai) tiếp nhận 21 trường hợp bệnh nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Bác sĩ Trần Thị Mai, Phó giám đốc Bệnh viện đại học Y dược Shingmark, cho biết các bệnh nhân là học sinh lớp 2, Trường tiểu học Long Bình Tân (TP Biên Hòa). Các em nhập viện trong tình trạng nôn ói liên tục, đau bụng quặn từng cơn, ban đầu nôn ói ra thức ăn, sau ói ra dịch màu xanh, một số em bị tiêu chảy.

Hơn 20 HS nhập viện sau bữa cơm trưa nhà cô giáo - ảnh 1
Các em học sinh được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: VH. 

Hiện có ba trường hợp đã được chuyển lên Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai để chăm sóc, điều trị. Các trường hợp còn lại đang được điều trị tại khoa Nhi của Bệnh viện đại học Y dược Shingmark. 

Ông Võ Văn Minh, Trưởng phòng GD&ĐT TP Biên Hòa, cho biết theo báo cáo của nhà trường, các em học sinh lớp 2 học buổi chiều nên trưa nay ăn cơm tại nhà cô giáo theo yêu cầu của phụ huynh. Ngay sau khi phát hiện các em có biểu hiện nôn ói, các thầy cô đã nhanh chóng đưa các em đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu, điều trị. 

"Hiện sức khỏe các em đã ổn, chúng tôi đang kết hợp Sở Y tế đã đến nhà giáo viên giữ lại mẫu thức ăn để kiểm nghiệm, làm rõ nguyên nhân", ông Minh cho biết thêm. 

VŨ HỘI