Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng con dao còn nguyên trong đầu, suy hô hấp, đe doạ tính mạng.

Kẻ lạ mặt đâm dao vào đầu bé trai 11 ngày tuổi ngay tại bệnh viện  - ảnh 1
Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng con dao còn nguyên trong đầu.

Kết quả chụp CT cho thấy, vết thương từ hốc mắt trái xuyên qua não phải, thấu ra phía sau với chiều dài 11 cm. Các BS BV Nhi đồng 1 kết hợp hội chẩn với BS ngoại thần kinh BV 115, đánh giá bệnh nhi có thể đột tử bất cứ lúc nào do vết thương kèm tiền sử bệnh viêm phổi. Ngay sau đó bệnh nhi được đẩy vào phòng mổ cấp cứu, mở hộp sọ, sau hơn ba giờ, các BS đã lấy con dao ra khỏi đầu bệnh nhi.

BS Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc BV Nhi Đồng 1, cho biết sau mổ bệnh nhi được theo dõi chặt trong vòng 24 giờ tới vì có thể xảy ra hiện tượng chảy máu, vấn đề nhiễm trùng,… Những tổn thương ở vùng mắt chưa có dấu hiệu gì bất thường, tay chân bé vẫn cử động được. Sau khi bé ổn định, BV sẽ được chụp CT để đánh giá lại tổn thương não. Riêng con dao lấy ra là loại dao bầu, dài 28 cm, ngang 2,7 cm. Phần dao đâm vào đầu khoảng 11cm.

Anh Dương Minh Tiền (cha của cháu bé) cho biết bé được sinh ngày 28-7. Khi xuất viện về nhà thì bé có dấu hiệu ho, khò khè nên được đưa vào BV Đa khoa Vĩnh Long khám. BS xác định bé bị viêm phổi và chỉ định nhập viện điều trị, theo dõi.

 

Kẻ lạ mặt đâm dao vào đầu bé trai 11 ngày tuổi ngay tại bệnh viện  - ảnh 2
Các BS đã lấy con dao ra khỏi đầu bệnh nhi.

Khoảng 3 giờ sáng 8-8, khi bé cùng mẹ nằm ngủ trong phòng bệnh (cùng hai bé khác) thì mẹ bé phát hiện có bóng người phụ nữ quanh quẩn, dò xét. Mẹ bé la lên vì tưởng trộm thì bất ngờ người phụ nữ này dùng dao đâm vào trán bé và bỏ trốn.
Mẹ bé thấy cảnh tượng đó nên thất thanh kêu cứu và ngất đi. Ngay sau đó, các BS đã chuyển chị Duyên xuống khoa cấp cứu. Riêng đứa bé được sơ cứu, băng bó vết thương, cầm máu và chuyển lên BV Nhi Đồng 1.
Cha bệnh nhi khẳng định anh và gia đình không hề quen biết gì người phụ nữ lạ mặt kia.