Tối 5-5, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, cho biết tám lãnh đạo, cán bộ tỉnh Quảng Ngãi là F1 đi cùng chuyến bay với ca nhiễm COVID-19 tại TP Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Theo ông Nên, kết quả đã được thông báo đến Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi. Tám cán bộ, lãnh đạo này tiếp sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Tối cùng ngày, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi phát thông báo về việc kết thúc cách ly tại nhà đối với lãnh đạo, phóng viên tham dự hai cuộc họp của UBND tỉnh vào ngày 4-5.

Kết quả xét nghiệm 8 F1 là lãnh đạo, cán bộ tỉnh Quảng Ngãi - ảnh 1
Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi phát thông báo về việc kết thúc cách ly y tế tại nhà đối với F2. Ảnh: CTV

Những người tham dự được xác định là F2, được kết thúc cách ly tại nhà từ lúc 20 giờ cùng ngày (5-5).

“Các trường hợp này tự theo dõi sức khoẻ và thực hiện nghiêm các biện pháp 5K theo quy định của ngành Y tế trong phòng, chống dịch COVID-19”, văn bản nêu rõ.

Như PLO thông tin, sáng 5-5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi phát công văn hoả tốc thông báo yêu cầu tất cả các đại biểu dự họp và thành phần phục vụ, phóng viên đưa tin hai cuộc họp của UBND tỉnh tự cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khoẻ đến khi F1 có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.