Ngày 11-4, thông tin từ lãnh đạo Công an quận 5, TP.HCM cho hay đã có kết quả xét nghiệm HIV đối với Châu Kiều Bình Huy (30 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM), đối tượng dùng vật nhọn đâm 10 người bị thương phải điều trị phơi nhiễm HIV tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Theo đó, nghi phạm Huy có kết quả âm tính với HIV, tức không bị nhiễm HIV. Đồng thời, Công an quận 5 cũng đã nắm bệnh án về thần kinh của Huy do phía gia đình cung cấp. Hiện cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định lại để xử lý nghi phạm theo quy định pháp luật.

Kết quả xét nghiệm HIV của kẻ lạ mặt đâm 10 người ở TP.HCM  - ảnh 1
BV Bệnh Nhiệt đới, nơi 10 người điều trị phơi nhiễm HIV. Ảnh: NT

Như PLO  đã thông tin, ngày 7-4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết đã gửi công văn cho các cơ quan chức năng về việc tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, từ ngày 23-3 đến đầu tháng 4 phía bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến để được tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Đặc biệt, trong ngày 30-3, có tới 5 người dân bị tấn công phải vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để được tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV, trong đó có một người đàn ông người Philipines.

Theo những người bị thương kể lại, họ bị người này đâm lén trong lúc đang đi trên đường tại nhiều khu vực ở quận 5, TP.HCM. Trong đó, số người bị đâm nhiều nhất xảy ra tại khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ và một trường hợp ở bên kia cầu (quận 8).

Sau khi đến bệnh viện, các bác sĩ đã cho 10 người xét nghiệm và uống dự phòng phơi nhiễm HIV, hẹn 4 tuần sau quay lại tái khám.  

Đến ngày 8-4, Huy bị Công an quận 5 tạm giữ và xác định là nghi phạm dùng vật sắc nhọn đâm 10 người nêu trên.  Kiểm tra tại nhà nghi phạm, công an thu giữ nhiều vật kim loại dạng xoắn, nhọn.

Cũng theo Công an quận 5, Huy từng có 1 tiền án trộm cắp tài sản và từng đi cai nghiện ma túy. Huy khai nhận đã thực hiện nhiều vụ dùng vật sắc nhọn gây thương tích cho người đi đường.