Khách Hàn Quốc tử vong trên máy bay Vietnam Airlines
(PLO)- Bác sĩ thông báo nạn nhân ngừng tim, tử vong sau hơn 30 phút cấp cứu.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết chuyến bay VN415 từ Seoul (Hàn Quốc) đi Hà Nội ngày 1-2 sau khi cất cánh được 2 tiếng thì phi hành đoàn nhận được thông tin hành khách MJ, 56 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, ngồi ghế số 30C gặp vấn đề về sức khỏe.

Khách Hàn Quốc tử vong trên máy bay Vietnam Airlines - ảnh 1
Hành khách người Hàn Quốc tử vong sau hơn 30 phút cấp cứu. Ảnh minh họa

Ngay lập tức, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ hành khách trên chuyến bay và được một bác sĩ tình nguyện phối hợp sơ cứu bằng các thiết bị có sẵn trên tàu bay, trong đó có máy trợ tim. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của hành khách không có dấu hiệu cải thiện và được bác sĩ thông báo ngừng tim, tử vong sau hơn 30 phút cấp cứu.
Đại diện Vietnam Ailines thông tin thêm, sau khi sự việc xảy ra, cơ trưởng chuyến bay đã thông báo cho bộ phận mặt đất liên hệ với nhà chức trách sân bay, y tế hàng không và các đơn vị liên quan tại sân bay Nội Bài hỗ trợ khi chuyến bay hạ cánh.

Hiện hãng đã chuyển giao hành khách cho các cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài. Tài sản, hành lý của khách đã được niêm phong, bảo quản. Máy bay sau đó được tiến hành khử trùng theo đúng quy trình.

Trước đó tại sân bay Incheon, hành khách đã thực hiện các thủ tục hàng không, xuất cảnh và kiểm tra soi chiếu an ninh bình thường.

P.ĐIỀN