Không lạ khi có sốt xuất huyết ở phường Hiệp Thành

TRẦN NGỌC
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 16/3/2017 - 19:32

(PLO)- Sau khi đi thực tế, đoàn giám sát Sở Y tế TP.HCM ghi nhận khu phố 7, phường Hiệp Thành, quận 12 (TP.HCM) còn nhiều rác rến, chăn nuôi nhỏ lẻ mất vệ sinh và nhiều vật dụng đọng nước…

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, thông tin như trên tại buổi giám sát hoạt động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) với UBND quận 12 ngày 16-3.

Không lạ khi có sốt xuất huyết ở phường Hiệp Thành - ảnh 1

Thông tin cảnh báo sốt xuất huyết trên địa bàn khu phố 7, phường Hiệp Thành, quận 12. Ảnh: TRẦN NGỌC

Cũng theo BS Dũng, môi trường như vậy rất thuận lợi cho lăng quăng phát triển, sẽ là lạ nếu như khu vực này không có ca bệnh SXH nào.

BS Dũng cho biết thêm, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM liên tục ghi nhận những ca bệnh SXH trên địa bàn khu phố 7, phường Hiệp Thành trong những tuần gần đây. “Địa phương cần phải xử lý triệt để những điểm nguy cơ cao. Nếu không sẽ có nguy cơ bùng phát dịch SXH”, BS Dũng cảnh báo.

Không lạ khi có sốt xuất huyết ở phường Hiệp Thành - ảnh 2

Ngành y tế phát hiện lăng quăng trong chậu kiểng của một hộ dân ở khu phố 7, phường Hiệp Thành. Ảnh: TRẦN NGỌC

Như Pháp Luật TP.HCM thông tin, trên địa bàn quận 12 vừa ghi nhận hai ca tử vong do SXH. Ca đầu tiên là bé 9 tháng tuổi ở khu phố 1A phường Đông Hưng Thuận, ca thứ hai là bệnh nhân 36 tuổi ở khu phố 7, phường Hiệp Thành.

 


TRẦN NGỌC

ĐỌC THÊM

Ông Park rèn quân giữa mùa dịch

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại để chuẩn bị cho ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á với sự thận trọng tối đa trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp.