Lần đầu tiên Bộ Y tế tổ chức thi ảnh ‘Vì sức khỏe nhân dân’
(PLO)- Chiều nay (5-11), tại TP.HCM, Bộ Y tế đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông báo về cuộc thi ảnh "Vì sức khỏe nhân dân".  

Đây là cuộc thi ảnh đầu tiên của ngành y tế dành cho mọi công dân Việt Nam sinh sống trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng - Bộ Y tế, cho biết cuộc thi ảnh nhằm để người dân hiểu công việc của những người thầy thuốc, tạo động lực cho người thầy thuốc có niềm tin để làm tốt hơn công việc của mình. Đồng thời cuộc thi cũng nhằm phát hiện và tôn vinh tấm gương sáng, hành động nhân văn của các cán bộ, nhân viên và y, bác sĩ làm việc trong ngành y.

Lần đầu tiên Bộ Y tế tổ chức thi ảnh ‘Vì sức khỏe nhân dân’ - ảnh 1
Poster cuộc thi.

Thời gian nhận ảnh dự thi từ ngày 15-11-2015 đến hết ngày 25-1-2016. Lễ trao giải diễn ra vào ngày 27-3, nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Lần đầu tiên Bộ Y tế tổ chức thi ảnh ‘Vì sức khỏe nhân dân’ - ảnh 2

Cơ cấu giải thưởng gồm: Một giải nhất 15 triệu đồng; hai giải nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; ba giải ba, mỗi giải 7 triệu đồng; năm giải khuyến khích, mỗi giải 5 triệu đồng. Ngoài ra còn có giải ảnh do bạn đọc bình chọn với số lượng bình chọn cao nhất (trên fanpage) và ảnh do nhà tài trợ bình chọn. Tất cả giải đều được Bộ  Y tế tặng kỷ niệm chương.

Chi tiết thể lệ tham gia cuộc thi bạn đọc tham khảo tại website www.visuckhoenhandan.khoe24h.vn.

DUY TÍNH