Lấy mẫu kiểm tra sinh vật lạ trong khăn tắm Trung Quốc
(PLO) - Sau khi nhận được thông tin về việc khăn tắm Trung Quốc xuất hiện ấu trùng lạ, sáng 13-3, Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Đồng Nai đã cử cán bộ xuống nơi ở của chị Nguyễn Thị Thu Thảo để lấy mẫu sinh vật lạ đem đi kiểm nghiệm.

Như Pháp luật TPHCM đã đưa tin ngày 12-3, chị Nguyễn Thị Thu Thảo (khu phố 5, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đem bốn chiếc khăn tắm mới giặt bằng xà bông ngâm vào trong thau nước xả thì thấy phát sinh ra đầy ấu trùng lạ bám vào khăn và bơi trong nước. Các ấu trùng này có màu đen, bơi như đĩa con.

Lấy mẫu kiểm tra sinh vật lạ trong khăn tắm Trung Quốc - ảnh 1

Những sinh vật lạ.

Chị Thảo cho biết những chiếc khăn trên chị mua tại khu vực chợ Tân Hiệp (phường Tân Hiệp) từ khoảng một tháng nay nhưng mới đưa ra sử dụng. Theo thông tin ghi trên nhãn mác thì những chiếc khăn này làm bằng 100% chất liệu cotton, có xuất xứ từ Trung Quốc.

Sau khi phát hiện sự việc bất thường trên, hiện chị Thảo đang rất lo lắng bởi chị sợ trong quá trình tiếp xúc với khăn không biết những sinh vật lạ kia đã xâm nhập vào người mình chưa. Chị Thảo khẳng định bốn chiếc khăn trên chị giặt riêng không ngâm, giặt chung bất với cứ bất cứ đồ gì.

Lấy mẫu kiểm tra sinh vật lạ trong khăn tắm Trung Quốc - ảnh 2

Cán bộ y tế đang lấy mẫu.

Sau khi xem xét, cán bộ y tế đã lấy mẫu sinh vật gửi về Viện sốt rét ký sinh trùng ở TPHCM để kiểm nghiệm xem đây là loại sinh vật gì, nguồn gốc xuất phát từ đâu và có gây hại cho người hay không. Đồng thời cán bộ y tế cũng đã thu toàn bộ bốn chiếc khăn đem đi tiêu hủy để tránh nguy cơ phát tán ra môi trường xung quanh.

Theo ghi nhận ban đầu của cán bộ y tế sau khi quan sát bằng kính chuyên dùng thì đây là một loài sinh vật lạ chưa từng thấy ở địa bàn Đồng Nai. Sinh vật trên có màu đen vàng, mình có gai, nhọn hai đầu và bò loăng quăng như con sâu với tốc độ khá nhanh. Bước đầu ghi nhận sinh vật này chưa gây hại đối với người.

TIẾN DŨNG