Máy sát khuẩn tự động 500.000 đồng của BV Khánh Hòa

Công Thi
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 11/4/2020 - 11:17

(PLO)- Giá thành máy sát khuẩn tự động chỉ hơn 500.000 đồng, rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm tương tự trên thị trường. 
Ngày 11-4, lãnh đạo BV đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết các kỹ sư của Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn và Phòng vật tư y tế của bệnh viện này vừa chế tạo thành công máy phun dung dịch sát khuẩn tay tự động, đảm bảo an toàn vệ sinh tay trong mùa dịch COVID-19 (theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới - WHO).

Máy sát khuẩn tự động 500.000 đồng của BV Khánh Hòa  - ảnh 1
Máy sát khuẩn tay tự động. 

ThS Nguyễn Việt Hà, Trưởng Phòng vật tư, thiết bị y tế của bệnh viện này, cho biết với thành công này, máy phun dung dịch sát khuẩn tay tự động đã đem lại nhiều tiện ích và hiệu quả thiết thực việc sát khuẩn tay như: đảm bảo đủ lượng dung dịch sát khuẩn tay nhanh cho mỗi lần; không tiếp xúc vào thiết bị (nếu dùng chai chứa dung dịch sát khuẩn, phải dùng tay ấn vào nút đẩy dung dịch); vệ sinh tay tốt hơn so với sử dụng phương pháp ấn vào nắp chai; tiết kiệm dung dịch…

Máy sát khuẩn tự động 500.000 đồng của BV Khánh Hòa  - ảnh 2
Máy sát khuẩn tự động 500.000 đồng của BV Khánh Hòa  - ảnh 3

Thực hiện sát khuẩn tay bằng máy sát khuẩn tự động.

Đặc biệt với giá thành một máy chỉ hơn 500.000 đồng, rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm tương tự trên thị trường.
Sắp tới các kỹ sư của bệnh viện có kế hoạch dùng máy này để xử lý vệ sinh tự động cho các phương tiện y tế khác. Đồng thời triển khai pha chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh phục vụ cho bệnh nhân, người nhà và cán bộ công nhân viên bệnh viện một cách thường xuyên hơn.

Công Thi

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.