Miễn nhiệm chức vụ 'bác sĩ đòi chi đủ hoa hồng'
(PLO) - Bác sĩ (BS) đòi chi đủ hoa hồng ở bệnh viện (BV) quận 5 (TP.HCM) đã bị xử lý hạ bậc thi đua, miễn nhiệm chức vụ và điều chuyển công tác khác. 

Liên quan đến vụ việc một BS BV quận 5 (TP.HCM) móc nối với công ty dược nhận “hoa hồng” và kê thực phẩm chức năng trong đơn thuốc cho bệnh nhân, Sở Y tế TP.HCM đã có báo cáo việc kiểm tra thông tin và xử lý việc này.

Theo nội dung báo cáo, BS này đã vi phạm quy định về kê đơn thuốc cho bệnh nhân, có biểu hiện lạm dụng nghề nghiệp để thu lợi trong quá trình khám, chữa bệnh. BV quận 5 đã xử lý kỷ luật với BS, hạ bậc thi đua xuống bậc C trong ba tháng, khiển trách trước toàn đơn vị, miễn nhiệm chức vụ phó khoa liên chuyên khoa và điều chuyển công tác khác, không cho tham gia kê đơn điều trị. 

Sở Y tế TP.HCM cũng đã có công văn nhắc nhở các BV trực thuộc tăng cường phổ biến những quy định về kê đơn thuốc của Bộ Y tế, cùng với đó là đẩy mạnh giám sát sự tuân thủ của BS đối với quy chế chuyên môn và phác đồ điều trị. Chú trọng tuyên truyền, giáo dục về y đức và quy tắc ứng xử cho nhân viên ngành y tế.

 

HÀ PHƯỢNG