Mở niêm phong hai ổ khóa công ty thực phẩm chức năng ‘bẩn’
(PLO)  - Ngày 19-8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết Cục An toàn Thực phẩm và chính quyền phường 4, quận 8 TP.HCM đã tiến hành mở niêm phong hai ổ khóa công ty TNHH MTV MC Food (115 đường số 9, phường 4, quận 8).

Trước đó ngày 13-8, Thanh tra Sở Y tế đã đến công ty trên thanh tra và phát hiện nơi này sản xuất thực phẩm chức năng không đúng địa chỉ đăng ký, không có giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm, sản xuất trong tình trạng kém vệ sinh… Thanh tra Sở đã niêm phong hành hóa, giáo địa phương giám sát và mời chủ công ty là ông Nguyễn Xuân Cường lên làm việc vào ngày 17-8.

Tuy nhiên, đến ngày 16-8, đoàn kiểm tra của Cục An toàn Thực phẩm đã đến kiểm tra tại công ty trên sau khi có phản ánh của người dân về việc di chuyển hàng hóa tại công ty. Đoàn đã đề nghị UBND phường 4, quận 8 dán niêm phong hai ổ khóa nhưng đại diện UBND phường không đồng ý.

Mở niêm phong hai ổ khóa công ty thực phẩm chức năng ‘bẩn’ - ảnh 1
 Ổ khóa được trả lại hiện trạng ban đầu. Ảnh: DUY TÍNH.

Do vậy, để đảm bảo giữ nguyên hiện trạng, tránh việc di chuyển hàng hóa, trang thiết bị… ra khỏi địa chỉ trên, đoàn đã tiền hành niêm phong hai ổ khóa có chữ ký của trưởng đoàn kiểm tra và đại diện UBND phường để tránh hiện tượng mở khóa đến hết ngày 17-8.

Việc niêm phong hai ổ khóa nhà - công ty trong trường hợp trên của đoàn theo LS Nguyễn Kiều Hưng, Giám đốc Hãng Luật Giải phóng là sai luật. Sau khi Pháp luật TP.HCM phản ánh, cộng với việc ông Cường không lên Sở Y tế làm việc, bất hợp tác nên đoàn của Cục và địa phương tiến hành mở niêm phong hai ổ khóa để tiến hành các bước xư lý tiếp theo.

Điều đáng lưu ý là UBND phường 4, quận 8 đề nghị cục An toàn Thực phẩm có văn bản kiến nghị một số cơ quan báo chí đính chính nội dung (trước đó một số thông tin cho rằng chính quyền địa phương cản trở đoàn kiểm tra của Cục) trên các báo nằm trả lại uy tính, danh dự cho chính quyền địa phương.

DUY TÍNH