Mổ vịt lậu 'ngon ăn', bị 'vịn' 2 lần vẫn không chừa

Sáng 15-4, ông Khương Trần Phúc Nguyên, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành Chi cục Thú y TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Trước đó, khoảng 4 giờ 30 cùng ngày, Chi cục Thú y TP.HCM phối hợp cùng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP bất ngờ kiểm tra địa chỉ nói trên và phát hiện ông Nhỏ đang tổ chức giết mổ vịt trái phép. Tại thời điểm kiểm tra có gần 10 người đang cắt tiết và nhổ lông, mổ vịt trên sàn nhà dơ bẩn, đọng nước lẫn tiết vịt...

Gần 10 người đang mổ vịt trái phép. Ảnh: PHÚC NGUYÊN

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nhỏ cho biết vịt sống được ông thu mua từ Long An, không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Sau khi giết mổ, thịt vịt được phân phối tới các quán nhậu, tiệm cơm…

Ngoài tự nguyện tiêu hủy lô hàng nói trên, ông Nhỏ còn phải chịu toàn bộ chi phí phát sinh. "Điều đáng nói đây không phải lần đầu mà đã là lần thứ ba ông Nhỏ bị phát hiện tổ chức giết mổ gia cầm trái phép” - ông Nguyên cho biết thêm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm