Mổ xuyên đêm cứu sống 1 bệnh nhân bị đâm thủng ngực
(PLO)- Ca phẫu thuật được các bác sĩ tiến hành giữa đêm khuya, bệnh nhân bị đâm thủng ngực được truyền tổng cộng 7 đơn vị máu đã vượt qua ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết.

BV Chợ Rẫy TP.HCM cho biết các bác sĩ nơi đây vừa mổ cấp cứu thành công một trường hợp bệnh nhân bị đâm thủng ngực.

Trước đó, lúc 23 giờ 56 phút ngày 2-7, khoa Cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân NQV (24 tuổi, ngụ TPHCM) bị đâm vào ngực bằng một vật nhọn. Khi tiếp nhận, bệnh trong tình trạng huyết áp 60/30;  mạch 150 phút/lần, chảy nhiều máu ở vùng vết thương ngực.

Chỉ sau mười phút, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhân đã được mổ ngay tại phòng mổ của khoa Cấp cứu với sự tham gia của êkip gây mê hồi sức, bác sĩ ngoại lồng ngực…

Êkíp phẫu thuật đã tiến hành khâu vết thương tâm thất trái và khâu thùy lưỡi phổi phải. Đến 2 giờ ngày 3-7 ca mổ hoàn thành, cứu bệnh nhân thoát chết.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân đã vượt qua thời kỳ nguy hiểm, bệnh nhân đã được truyền tổng cộng là 7 đơn vị máu. Hiện tại, bệnh nhân đang thở máy, tiếp xúc được (không mê), bệnh nhân vẫn đang được sử dụng thuốc vận mạch, huyết áp có giảm nhưng tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định và trong tầm kiểm soát. 

HÀ PHƯỢNG